Quạt ly tâm công nghiệp và những điều cần biết

Giải pháp làm thoáng không gian ưu việt, thông minh hàng đầu hiện nay. Sử dụng quạt ly tâm công nghiệp để tăng hiệu quả làm thoáng không khí. Không chỉ vậy, quạt còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ khác.

Quạt ly tâm công nghiệp là gì? Hoạt động thế nào?

Trước khi đi vào tìm hiểu giải pháp không khí thông minh với quạt gió công nghiệp, cần hiểu rõ về thiết bị này. Hiệu quả hoạt động, và chức năng thiết bị như thế nào? Tìm hiểu ngay dưới đây.

Quạt ly tâm công nghiệp
Quạt ly tâm công nghiệp

Quạt ly tâm công nghiệp là gì?

Thuộc hệ thống quạt hút gió công nghiệp, mô hình quạt ly tâm có khả năng hút gió ra môi trường bên ngoài. Sử dụng cho những không gian không khí ngột ngạt hoặc các nhà xưởng cần thông hút gió. Ngoài ra, một số thiết kế quạt hút gió công nghiệp thông thường còn được sử dụng cho các mô hình chăn nuôi. 

Quạt hút gió ly tâm công nghiệp là một trong những kiểu thiết kế quạt hút gió tương đối phổ biến hiện nay. Cung cấp nhiều kích cỡ và mô hình quạt theo nhu cầu sử dụng. Các địa chỉ bán quạt công nghiệp mang đến giải pháp lắp đặt hệ thống cho các nhà máy, nhà xưởng. 

Cơ chế hoạt động của quạt hút gió công nghiệp

Hoạt động dựa trên motor dạng quay kéo. Motor công suất phù hợp được lắp đặt cho quạt nhằm giải quyết vấn đề sức kéo cho cánh quạt. 

Với các không gian nhà xưởng diện tích lớn, motor công nghiệp công suất cũng đặc biệt lớn hơn, khả năng kéo cánh quạt sức hút gió tốt hơn. Thêm nưa, tùy vào kiểu thiết kế cánh quạt và lưới chắn gió mà sức hút gió và điều hướng gió có những khác biệt. 

Để phân biệt được các loại quạt hút gió, các địa chỉ bán quạt công nghiệp Hà Nội thường cung cấp 2 mấu cơ bản. Quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp. Phân biệt 2 loại thiết bị này sẽ được giới thiệu ở thông tin bên dưới.

Quạt ly tâm công nghiệp cỡ lớn
Quạt ly tâm công nghiệp cỡ lớn

Vai trò của quạt ly tâm công nghiệp.

Với thiết kế chuyên dụng, quạt ly tâm công nghiệp có vai trò gì?  Hệ thống vai trò và chức năng chủ yếu của thiết bị quạt công nghiệp ly tâm:

  • Giải quyết vấn đề không khí, hút gió, cho không gian rộng hay các không gian ít lối thoát gió. Điều này đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối trong quá trình lao động. 
  • Giải quyết các vấn đề về an toàn lao động cho các môi trường lao độc hại. Tại các nhà máy sản xuất hay các kho bãi, công nhân thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại, gây nguy hiểm. Quạt gió công nghiệp ly tâm có khả năng làm thoáng khí. 
  • Giải quyết vấn đề mùi hôi, làm sạch không khí. Quạt hút gió công nghiệp ly tâm có tác dụng cho các mô hình chăn nuôi. Quạt hút gió làm sạch không khí tối ưu. 

Ngoài những vai trò cơ bản trên, quạt ly tâm công nghiệp đã và đang được lựa chọn cho nhiều mục đích sử dụng khác. Tuy nhiên, để chọn và sử dụng thiết bị chuẩn nhất, cần có phân biệt thiết bị quạt công nghiệp hút gió chuẩn xác nhất. 

Đánh giá: ƯU – NHƯỢC điểm của loại quạt ly tâm công nghiệp

Như đã nói trên, các địa chỉ bán quạt công nghiệp Hà Nội chia quạt ly tâm thành 2 loại cơ bản:

Quạt ly tâm công nghiệp trực tiếp

Đặc điểm của thiết kế quạt này là Motor được thiết kế lắp trực tiếp trên cánh quạt.Với thiết kế trực tiếp này, cánh quạt được tăng cường sức đẩy. Nhờ vậy, khả năng hút gió mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Đây là ưu điểm lớn mà nhiều thiết kế quạt công nghiệp không đáp ứng được 

Song, nhược điểm của thiết bị này nằm ở khả năng lắp đặt. Không nên lắp đặt quạt ở các môi trường quá nóng hay môi trường axit. Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động của quạt và có thể làm cháy động cơ.

Quạt ly tâm công nghiệp gián tiếp

Tương đối trái ngược với thiết kế quạt trực tiếp. Kiểu thiết kế quạt ly tâm công nghiệp gián tiếp không gắn motor sát cánh quạt. Động cơ được nối với cánh quạt bởi dây coloa. Khi có nguồn điện. Động cơ tác động đến dây coloa và đẩy cánh quạt quay. 

Ưu điểm của thiết kế này là khả năng lắp đặt đa dạng trong nhiều môi trường khác nhau 

Hình ảnh quạt ly tâm công nghiệp
Hình ảnh quạt ly tâm công nghiệp

Nhược điểm của thiết bị là sức gió không được tối ưu hết khả năng. 

Như vậy, tùy vào từng đặc điểm cụ thể chi tiết của thiết bị mà bạn nên chọn quạt ly tâm công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Địa chỉ bán quạt công nghiệp Hà Nội – siêu thị máy công trình

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung các thiết kế quạt công nghiệp chất lượng. Một trong những địa chỉ bán quạt công nghiệp Hà Nội uy tín được nhiều đơn vị lựa chọn là  Thế giới máy nén khí Việt Nam. Tại đây, các thiết bị hỗ trợ hoạt động công nghiệp tại các nhà máy đảm bảo đa dạng. 

Mẫu thiết kế phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Khách hàng được hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng an toàn, hiệu quả nhất. 

Giá quạt công nghiệp tại đây cũng đảm bảo phù hợp với các hệ thống nhà máy và nhà xưởng hiện nay. Mức giá quạt công nghiệp tùy thuôc vào mô hình thiết kế và kiểu quạt công nghiệp thiết kế. 

Mong rằng, với những gợi ý và thông tin về thiết bị quạt ly tâm công nghiệp trên, bạn sẽ có sự lưa chọn phù hợp nhất cho đơn vị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger