Quạt công nghiệp hút khói hoạt động ra sao

Quạt công nghiệp hút khói bếp chất lượng

Quạt công nghiệp hút khói bếp được sử dụng trực tiếp tại các nhà hàng để giảm bới lượng khói dầu mỡ trong nội khu. Nhưng bạn đã bao giờ thử tìm hiểu loại quạt công nghiệp hút khói này hoạt động ra sao chưa. Hãy cùng Thế giới bình nén khí Việt Nam tìm hiểu điều thú vị này nhé.

Mẫu quạt công nghiệp hút khói bếp
Mẫu quạt công nghiệp hút khói bếp

Kết cấu của quạt công nghiệp hút khói bếp 

Trước khi tìm hiểu cách thức hoạt động của quạt công nghiệp hút khói bếp bạn cần phải biết về kết cấu của loại quạt này. 

Quạt công nghiệp hút khói bếp bao gồm bộ khung của quạt, cánh quạt, trục quạt, moto và các thiết bị hỗ trợ hoạt động khác. Sản phẩm được lắp đặt và thiết kế theo một hệ thống tổng thể đồng bộ. Các chi tiết nhỏ đi kèm đều đáp ứng được các giá trị thực cần có của sản phẩm.

Để gia tăng tính chất của sản phẩm, toàn bộ quạt công nghiệp hút khói bếp đều sử dụng chất liệu thép cao cấp và inox làm khung. Với chất liệu này, sản phẩm vừa giữ được độ bền và gia tăng được tính chất hoạt động của quạt. Thép và inox đều có độ bền cao do ít chịu tác động của oxy hóa cũng như hóa chất nhẹ. 

Luôn được sử dụng trong môi trường có nhiều hơi nước cũng như chịu tác động của khói bếp, dầu mỡ. Chất liệu inox và thép cao cấp cũng sẽ được sử dụng bền hơn, bảo vệ tính năng, khả năng vận hành chính của sản phẩm.

Quạt công nghiệp hút khói bếp thông thường được xây dựng theo hệ thống để gia tăng khả năng hoạt động chính của quạt. Hệ thống bao gồm quạt cấp gió tươi, hút gió thải, chụp hút mùi cùng hệ thống đường gió thải, đường ống gió tươi, phụ kiện đường ống gió van một chiều, van chặn lửa. Toàn bộ hệ thống được xây dựng 

Hệ thống quạt công nghiệp hút khói bếp
Hệ thống quạt công nghiệp hút khói bếp

Quạt công nghiệp hút khói hoạt động ra sao 

Cách thức hoạt động của hệ thống quạt hút khói bếp công nghiệp cũng dựa trên cơ sở hoạt động của hệ thống hút gió khác. Dưới tác động lực hút của moto, mọi loại khói bếp, mùi dầu mỡ,…sẽ được hút lên trên hệ thống ống xả. Sau đó từ lực đẩy hệ thống ống xả sẽ loại bỏ khói bụi, mùi dầu mỡ đó ra khỏi hệ thống. 

Quạt công nghiệp hút khói bếp chất lượng
Quạt công nghiệp hút khói bếp chất lượng

Đồng thời, trong quá trình đó hệ thống sẽ trả lại khí tươi để điều hòa không khí trong môi trường. Giảm thiểu tối đa tình trạng thiếu oxy trong quá trình hoạt động. 

Sử dụng Điện áp/ Công suất: 220V/2.2KW, hệ thống quạt công nghiệp hút khói bếp sẽ tạo ra lưu lượng gió 20.000m3/h. Lưu lượng gió được tạo ra liên tục ấy sẽ cung cấp và điều hòa không khí cho toàn bộ khu bếp nhà hàng của bạn. 

Căn cứ vào diện tích, phần không gian sử dụng để lắp đặt hệ thống, phần moto chính của quạt sẽ được thiết kế tạo ra công suất hoạt động khác nhau. Đảm bảo tối ưu nhất khả năng hút lọc không khí trong không gian lắp đặt. Điều này sẽ được các đơn vị bán quạt công nghiệp chịu trách nghiệm thiết kế lắp đặt cho bạn. 

Những vẫn đề thường gặp xảy ra khi xây dựng hệ thống quạt công nghiệp hút khói bếp

Bởi được hoàn thiện xây dựng theo hệ thống, do đó khi sử dụng quạt công nghiệp hút khói bếp, chắc chắn sẽ gặp một số vướng mắc sau:

  • Tiếng ồn: Tiếng ồn là điều có thể xảy ra khi bạn mới lắp đặt hệ thống, đây là điều không thể tránh khỏi của một hệ thống lớn. Tuy nhiên mức tiếng ồn vẫn ở trong khả năng chịu đựng được. Nếu như bạn thấy tiếng ồn quá lớn và xảy ra liên tục bạn cần gọi đội ngũ lắp đặt sửa chữa để cải thiện hệ thống. Bởi một phần cũng là do cách lắp đặt sai gây nên.
  • Vận tốc gió tại miệng hút của quạt phải đạt từ 0.2 – 0.4 m/s thì mới có thể đảm nhiệm được hoàn toàn khả năng vận hành tốt của toàn bộ hệ thống. 
  • Hệ thống quạt công nghiệp Hà Nội nói chung hay quạt công nghiệp hút khói bếp nói riêng khi lắp đặt đều cần phải thiết kế đạt tính thẩm mỹ cao. Tình thẩm mỹ là điều cực kỳ cần thiết cho một hệ thống hút khói tại nhà hàng khách sạn. 

Địa chỉ lắp đặt quạt công nghiệp hút khói bếp chất lượng

Để giảm thiểu được tối đa các nguyên nhân gây tiếng ồn cũng như hạn chế các trường hợp không mong muốn có thể xảy ra khi sử dụng hệ thống hút khói bếp. Bạn cần lựa chọn cho mình đơn vị bán và lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp chấ lượng. 

Tự hào là một trong những đơn vị có giá quạt công nghiệp thấp cùng với đó là cách thức hoạt động lắp đặt theo tiêu chuẩn. Thế giới bình nèn khí Việt Nam là địa chỉ bán quạt công nghiệp tốt nhất hiện nay. 

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống cho khách hàng, chúng tôi sẽ có ít nhất 2 – 3 buổi làm việc trực tiếp tại xưởng lắp đặt. Để có thể xây dựng lắp đặt được một hệ thống đạt chuẩn cả thẩm mỹ và chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được các sản phẩm chính hãng chất lượng với mức giá thành phải chăng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger