Cùng tìm hiểu thiết kế quạt ly tâm công suất nhỏ có những loại nào?

Quạt ly tâm mini có nhiều loại cho mọi người lựa chọn

Quạt ly tâm công suất nhỏ là những loại quạt hoạt động ở tầm trung trở xuống. Loại quạt này thường được ứng dụng trong các tòa nhà chung cư hay các tầng hầm siêu thị-trung tâm thương mại. Loại quạt này có khả năng lọc khí và đảm bảo việc phòng chống cháy nổ tại những nơi này.

Quạt ly tâm công suất nhỏ là gì?

Quạt ly tâm công suất nhỏ là loại quạt công nghiệp, có áp suất thấp và lưu lượng gió cực lớn. Loại quạt này có khả năng hạn chế tiếng ồn khá hiệu quả. Hiện nay, người ta thường sử dụng quạt ly tâm áp thấp tại những nơi như cầu thang, bếp công nghiệp, lò hơi… nhằm hút khói bụi trả lại môi trường trong lành.

Quạt được chế tạo từ các loại thép cao cấp và chắc chắn. Bên ngoài được phủ với lớp sơn tĩnh điện vì thế, hạn chế được tình trạng rỉ sét do tác động từ môi trường. Phần động cơ nối liền với khung quạt nên thuận tiện cho việc bảo trì và sửa chữa. 

Quạt ly tâm có công suất nhỏ được nhiều người lựa chọn
Quạt ly tâm có công suất nhỏ được nhiều người lựa chọn

Nguyên lý hoạt động

Quạt ly tâm hoạt động theo nguyên tắc bơm ly tâm, khi roto quay áp suất thấp tại vị trí tâm quạt rất nhỏ. Không khí tại tâm quạt được tiếp thêm lực ly tâm. Khi quạt hoạt động roto hút không khí dọc theo trục. Nhờ lực ly tâm đưa không khí ra quạt. Sau đó, đẩy gió trực tiếp hướng thẳng tới vị trí góc với trục quạt.

Chính vì vậy, quạt ly tâm có khả năng nâng cao áp suất không khí. Bên cạnh đó, không gây tiếng ồn lớn như quạt hướng trục. quạt ly tâm thường được lắp đặt với 2 chiều quay và hệ thống giá đỡ khác nhau.

Quạt ly tâm công suất nhỏ bao gồm những loại nào?

Quạt ly tâm công suất nhỏ gián tiếp

Quạt ly tâm loại này có lưu lượng gió lớn. Phần áp suất tĩnh khá thấp. Vì thế, nó sẽ làm việc cho hiệu quả tốt. Đồng thời, cho tiếng ồn nhỏ. Với loại quạt này có thể giảm chi phí đầu tư. Người sử dụng có thể dễ dàng đổi số vòng quay của cánh quạt. Khi Puly thay đổi thông số ( puly được gắn trên đầu gối đỡ và trục động cơ).

Quạt ly tâm mini có nhiều loại cho mọi người lựa chọn
Quạt ly tâm mini có nhiều loại cho mọi người lựa chọn

Với dạng quạt ly tâm công suất nhỏ này, cánh quạt không được gắn trực tiếp mà nó sẽ hoạt động gián tiếp thông qua đai dây và gối đỡ. Vì thế, mà nó có thể hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt, ăn mòn hay chất độc hại… mà không ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ của máy.

Loại quạt ly tâm công suất nhỏ gián tiếp có tác dụng:

  • Làm việc hiệu quả trong nhiều môi trường, kể cả môi trường khắc nghiệt. Vì thế, nên thường được sử dụng trong các nhà máy hóa chất, xưởng cơ khí, cầu thang…. Từ đó, giúp tăng áp, hút khí thải.
  • Máy có khả năng hút khói, hơi, hay bụi bặm ra ngoài trả lại môi trường không khí sạch. Đồng thời, giúp thông gió tại tầng hầm, hành lang.

Quạt ly tâm công suất nhỏ trực tiếp

Loại quạt này có lưu lượng lớn. Đây là đặc điểm của các loại quạt ly tâm. Mang lại hiệu quả công việc cao. Loại quạt này được cấu tạo bởi nhiều chi tiết chắc chắn. Các bộ phận được liên kết với nhau nhờ bu lông nên đảm bảo dễ dàng cho việc tháo lắp. Bên cạnh đó là bảo dưỡng hay thay thế.

Quạt được thiết kế gắn trực tiếp tại phần trục. Còn cánh quạt thì bao gồm 24 đến 60 lá nhỏ ghép lại. Phía bên ngoài bề mặt của quạt thì được sơn lớp sơn tĩnh điện, chống gỉ nhằm chịu nhiệt và tăng thêm độ bền của quạt.

Công dụng của quạt ly tâm công suất nhỏ trực tiếp

  • Giúp hút khói và cung cấp không khí tươi hiệu quả tại tầng hầm, hành lang…
  • Quạt được sử dụng phổ biến trong công nghiệp nhất là các ngành khí hơi, cơ khí hoặc bếp công nghiệp. loại quạt này có khả năng hút hơi nóng ra bên ngoài, điều hòa không khí tốt ở trong phòng. Vì thế, đây là thiết bị được nhiều người ưu ái sử dụng.

Những ứng dụng của quạt ly tâm công suất nhỏ trong đời sống

Hiện nay, ở các khu dân cư cao ốc hay các khu thương mại lớn. Hệ thống thoát khí được lắp đặt khá nhiều. Hầu như các hệ thống này được lắp đặt trên cơ cấu từ các loại quạt ly tâm nhỏ. 

Cơ chế hút khí nhờ vào áp lực quay của motơ ly tâm. Giúp hút mùi và thông thoáng không khí bên trong tòa nhà. Chúng ta thường thấy quạt ly tâm được lắp đặt tại các tầng hầm đảm bảo cháy nổ cho các tòa nhà lớn được xây dựng nhiều trong thời gian hiện nay.

Việc lắp đặt quạt ly tâm thường được lắp đặt tại các phòng công nghiệp. giúp điều hòa không khí ở trong phòng ổn định hơn.

Quạt ly tâm có tính ứng dụng cao trong cuộc sống
Quạt ly tâm có tính ứng dụng cao trong cuộc sống

Với khả năng hoạt động mạnh mẽ của mình, quạt ly tâm công suất nhỏ thường là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên, để lắp đặt quạt ly tâm một cách chất lượng, bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay tới những cơ sở uy tín để sở hữu cho mình những sản phẩm chất lượng, công suất hoạt động hiệu quả.

Xem thêm bài viết: Quạt ly tâm cao áp  mua ở đâu đảm bảo nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger